Hướng dẫn sử dụng giả lập PPSSPP trên điện thoại Android

Giới thiệu về giả lập PPSSPP:

PPSSPP là một trình giả lập (emulator) được thiết kế để chạy các trò chơi được phát triển cho hệ máy chơi game cầm tay Sony PlayStation Portable (PSP) trên các nền tảng khác nhau, chủ yếu là trên máy tính cá nhân (PC), điện thoại di động và máy tính bảng. “Giả lập” ở đây có nghĩa là nó là một phần mềm hoặc ứng dụng có khả năng mô phỏng môi trường chơi game của PSP, giúp người dùng có thể chơi các trò chơi PSP trên các thiết bị khác nhau mà không cần sở hữu máy chơi game PSP thực sự.

PPSSPP cho phép người chơi tận hưởng các trò chơi PSP trên độ phân giải cao, cải thiện hiệu suất và hỗ trợ nhiều tính năng khác nhau, như lưu trữ trạng thái, tăng tốc độ và chất lượng hình ảnh. Điều này tạo ra trải nghiệm chơi game tương đối tốt trên các thiết bị hiện đại, mang lại sự thuận tiện cho người chơi muốn trải nghiệm lại hoặc khám phá các trò chơi PSP mà họ không có máy chơi game thực tế.

Cách cài đặt giả lập PPSSPP:

Giả lập PPSSPP gồm 2 phiên bản là PPSSPP GOLD và PPSSPP BLUE, cả hai phiên bản này hiện tại đều có đầy đủ các tính năng như nhau, phiên bản PPSSPP GOLD thực chất chỉ mang tính chất donate ủng hộ tác giả và nhóm phát triển. Các bạn có thể lên của hàng Google Play Store để cài đặt PPSSPP BLUE còn nếu muốn sử dụng PPSSPP GOLD thì các bạn có thể cài đặt miễn phí tại website của mình.

TẢI GIẢ LẬP PPSSPP GOLD: TẠI ĐÂY

Cách cấp quyền và tạo thư mục trong lần đầu sử dụng:

Lần đầu mở app các bạn sẽ chọn Create or Choose a PSP folder sau đó chọn OK.

Sau khi bấm OK nó sẽ hiện lên giao diện tạo thư mục mới, các bạn tạo một thư mục mới với tên PPSSPP nhé.

Làm thế nào để có game trong giả lập PPSSPP?

Để có game trong PPSSPP đầu tiên các bạn cần phải tải các file game PSP trên mạng về máy. Thường một số trang tải game PSP sẽ cung cấp file dưới dạng file nén có đuôi .7z , loại này các bạn cần phải sử dụng app Zachiver (Tải app: Tại đây) để giải nén ra file đuôi .iso thì PPSSPP mới có thể mở được.

Nếu cần bạn có thể xem hướng dẫn sử dụng Zachiver: Tại đây

Sau khi đã có file game với đuôi .iso các bạn dùng Zachiver duy chuyển file game vào thư mục theo đường dẫn sau:

ĐƯỜNG DẪN: PPSSPP -> PSP -> GAME

Sau khi hoàn tất các bạn mở lại PPSSPP vào mục Homebrew và Demo sẽ thấy các game mình đã chép vào.

Cụ thể hơn các bạn có thể xem video mình hướng dẫn nhé ! Chúc các bạn thành công ❤️

ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE ỦNG HỘ MÌNH NHÉ !

Related Articles

Responses

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Liên hệ Group chat